Ý nghĩa đằng sau tên gọi những mẫu xe của thương hiệu Toyota?

   23/08/2018
   44

Bạn có bao giờ thắc mắc về ý nghĩa tên gọi những mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản? TOYOTA - hãng xe được biết đến với hàng loạt các mẫu xe ăn khách trên thị trường Việt Nam. Mỗi dòng xe được tạo dựng và phát triển với những hướng đi khác nhau, cùng Toyota Nha Trang tìm hiểu chi tiết về tên gọi của các dòng xe Toyota mà nhà sản xuất đã gửi gắm. Thông qua đó chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chiếc xe mà mình đang chạy.

CAMRY

Tên gọi Camry xuất phát từ "kanmuri" trong tiếng Nhật, có nghĩa là "vương miện". Và cái tên này hoàn toàn phù hợp, khi Camry trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 12 năm liên tiếp, thực sự là một viên ngọc quý trong chiếc vương miện của Toyota.

Mẫu xe Crown/Corona là tiền thân của mẫu Camry. Corona là mẫu xe đầu tiên của Toyota được xuất khẩu sang Anh, từ năm 1965. Cái tên của xe bắt nguồn từ lĩnh vực thiên văn, theo đó, Corona là vần hào quang bao quanh mặt trời.

COROLLA

Mẫu xe bắt nguồn tên gọi tiếng La Tinh có nghĩa là “Vương miện nhỏ” hoặc cũng có thể hiểu là vòng cánh hoa bao quanh nhị một bông hoa. Tên gọi này nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp, đầy phong cách và bắt mắt của chiếc xe gia đình cỡ nhỏ.

Riêng tại Đông Nam Á, mẫu xe này được gọi là Corolla Altis, với từ Altis có nghĩa khu vực Đông Nam Á bắt nguồn từ chữ Southeast Asia.

VIOS

Như các bạn đã biết Toyota Vios mà mẫu xe sedan phân khúc B bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Từ Vios bắt nguồn từ tiếng La Ting có nghĩa là “tiến lên phía trước”.

YARIS

Yaris là sự pha trộn nhiều từ trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, "Charis" là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã thay chữ "Ch" bằng "Ya" trong tiếng Đức có nghĩa là "đồng ý". Như vậy, tên xe có ý nói đến việc vẻ đẹp và sự sang trọng xe được thị trường châu Âu đón nhận.

INNOVA

Đây là một mẫu xe đa dụng khá thành công trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Với tên Innova được bắt nguồn từ Tiếng Anh, có nghĩa là “sự đổi mới”. hy vọng tại thị trường Việt Nam mẫu xe đa dụng này luôn có sự đổi mới hàng năm để mang đến hài lòng nhất đến khách hàng.

FORTUNER

Tên gọi này bắt nguồn từ Tiếng Anh Fortune có nghĩa là “sự may mắn, thịnh vượng”

HILUX

Là mẫu xe bán tải của hãng xe Toyota. Từ Hilux được ghép từ “high + luxuxy” có nghĩa là đỉnh cao của sự sang trọng.

HIACE

Mẫu xe thương mại được ghép từ high và Ace có nghĩa là đỉnh cao và đóng vai trò chủ chốt.

Ngoài ra, mỗi mẫu xe có kèm theo các phiên bản J, E, G, V, Q lần lượt có ý nghĩa như sau.

Chữ J là tên viết tắt của từ Tiếng Anh Junior có nghĩa là “cấp dưới”

Chữ E có tên viết tắt là Exemplar có nghĩa là “sự chuẩn mực”

Chữ G có tên viết tắt là Grandeur có nghĩa là “sự cao quý”

Chữ V có tên viết tắt là Victory mang biểu tượng “chiến thắng”

Chữ Q có tên viết tắt là Quintessence có ý nghĩa là “tinh hoa”

Nguồn: cafeauto.vn